XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ NĂM 2024 (PHẦN 1)

1. Đề cao sử dụng ánh sáng tự nhiên
Nhiều năm trở lại đây, ánh sáng tự nhiên luôn được đề cao trong thiết kế nhà ở.
Bởi, ánh sáng tự nhiên nó có tác dụng chữa lành
Khi trái tim vụn vỡ vô tình bắt gặp được ánh sang chiếu qua trên khung cửa sổ, khiến ta chợt nhận ra; vốn dĩ cuộc sống không tăm tối như mình nghĩ.
Tăng hiệu suất làm việc và giảm thiểu sự mệt mỏi
Ánh sáng tự nhiên giúp “bật mood” cho ngày mới của ta thêm hứng khởi và tất nhiên cũng xóa tan căng thẳng, mệt mỏi khi chiều tà.
Tốt cho sức khỏe
Khi sống trong không gian tràn ngập ánh sáng; nguồn cung cấp các loại vitamin tốt cho da và cơ thể như vitamin D giúp nâng cao tinh thần và thiết lập và hỗ trợ chu kỳ ngủ lành mạnh hơn cho cơ thể.

Tạo điểm nhấn nghệ thuật và thẩm mỹ

Ánh sáng tự nhiên có khả năng tôn lên vẻ đẹp của các tòa nhà, công trình. Bố trí ánh sáng hợp lí làm nổi bật rõ đường nét, hình khối kiến trúc; đồng thời tạo ra không gian có chiều sâu, giàu cảm xúc.

Dưới ánh sáng tự nhiên, màu sắc cũng được phản ánh trung thực hơn khi ở trong môi trường nhân tạo. Do đó, giúp con người có thể lựa chọn phối kết hợp màu sắc, thiết kế hợp gu và chuẩn xác hơn.

Việc tập trung vào việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà của bạn đang trở nên phổ biến hơn vì nó có lợi cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Bạn có thể thêm ánh sáng cho ngôi nhà của mình bằng cách chọn cửa sổ lớn hoặc hệ mặt dựng để ánh sáng chiếu sáng hoàn toàn vào ngôi nhà của bạn.

 

 

 

 

 

Hoa Sen luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn cập nhật xu hướng mới, tạo nên không gian sống tuyệt vời và khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *